Catherine Denoual Maison - Những chú ong thêu hoa

15/11/2017 CTY TNHH GIA LẠC 0 Bình luận

Thời gian như quay ngược lại hơn hai thập kỷ trước khi Catherine, biên tập viên thời trang từ bỏ Paris, theo chồng về Việt Nam sinh sống và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình. Ân tượng với ngành thêu thùa Việt Nam, bà tìm cách phát triển các sản phẩm thêu may và bán cho bạn bè. Từ các buổi bán hàng tại gia cho giới trung lưu quen biết, thương hiệu đồ nội thất của bà được biết đến rộng rãi hơn và vào các khách sạn 5 sao tại Việt Nam, vươn ra ngoài biên giới Việt Nam.

Cửa hàng Catherine Denoual Maison nằm trên đường Hai Bà Trưng (quận 1, TP.HCM), cách vài bước là khách sạn Park Hyatt và trung tâm mua sắm Vincom, trông như một căn phòng trắng thu nhỏ có bàn ăn đặt chính giữa, phủ bên trên khăn trải bàn thêu tay xinh xắn.

Catherine Denoual Maison dành nhiều diện tích cho giường ngủ trang trí với gối và bộ drap thêu hình con chuồn chuồn làm từ sợi cotton Ai Cập, được biết đến là loại cotton tốt nhất thế giới. Những sắc hồng, xanh, tím nhã nhặn bao trùm căn phòng. Có thể tìm thấy tại đây đa dạng sản phẩm, từ chiếc khăn ăn có giá từ 70 ngàn đồng đến 20 triệu đồng cho chăn đắp lụa cỡ lớn nhất.

Thị trường bán hành chính của cửa hàng hiện tại là Việt Nam, theo bà Catherine. 80% doanh thu được mang đến từ việc bán hàng cho các khách sạn cao cấp như Amanơi Resort, The Nam Hải, Intercontinental Đà Nẵng…

Ông Trần Mạnh Hoàng, giám đốc tài chính của Amanơi chia sẻ, khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Vĩnh Hy mở cửa vào năm 2013 mua hầu hết sản phẩm linen như tấm trải giường, khăn trải bàn, đệm ghế ngồi và đồng phục nhân viên. Chất lượng Catherine Denoual Maison tương ứng với đẳng cấp và là tiêu chí hàng đầu để họ lựa chọn, bên cạnh các yếu tố về dịch vụ khách hàng và chi phí phù hợp. Doanh thu còn lại của Catherine Denoual Maison đến từ khách bán lẻ có điều kiện tài chính, những người yêu thích công việc chăm sóc nhà cửa và các sản phẩm thêu họa tiết đơn giản.

Trung bình mỗi năm, Catherine Denoual Maison nhập 10 ngàn mét vải cotton Ai Cập và lụa từ Trung Quốc, Tây Ban Nha và Ấn Độ để làm nguyên liệu sản xuất cho bộ sưu tập. Lụa Việt Nam, dù được bà Catherine đánh giá “có chất lượng tuyệt vời” nhưng do không dệt ở khổ lớn nên 99% nguyên liệu buộc phải nhập khẩu.

Năm 1999, sản phẩm của Catherine Denoual Maison được trưng bày tại Maison & Objet, chương trình triển lãm thương mại quốc tế về đồ nội thất tại Paris.

Sản xuất tại Việt Nam giúp Catherine Denoual Maison cạnh tranh hơn về giá so với thương hiệu trải giường cao cấp Frette nhập khẩu từ Ý, cung cấp sản phẩm khăn trải giường cũng được làm từ sợi cotton Ai Cập với những họa tiết đặc trưng hơn thiết kế vải trơn thêu tay của Catherine Denoual Maison.

Bà Catherine ví xưởng may của mình là tổ ong và 60 nhân viên công ty là những chú ong chăm chỉ. “Tôi là người của công việc. 20 năm qua, mỗi ngày tôi đều học thêm được điều mới. Đó là điều khiến tôi yêu công việc của mình,” bà Catherine nói.

Một năm thương hiệu này đưa ra một bộ sưu tập với năm mẫu họa tiết mới trên nền vải mới, thiết kế “không chạy theo thị hiếu, cũng không phải thời trang”. Tuy vậy, do tuổi đời của khăn trải giường thường đến vài năm, Catherine Denoual Maison tích cực phát triển dòng sản phẩm quà tặng để bán được thường xuyên hơn. Khách hàng nữ dễ dàng bị quyến rũ bởi những sản phẩm thêu hình chiếc lông ngỗng hay lá cây rẻ quạt (ginkgo).

Bà Catherine chia sẻ: “Tôi tìm cảm hứng ở tất cả mọi thứ xung quanh, khi đi du lịch, khi đọc sách và khi coi phim. Đó được xem là sự thôi thúc, đột ngột tôi muốn thiết kể mẫu này thì tôi bắt đầu tìm hiểu về nó.” Thiết kế đầu tiên của thương hiệu Catherine Denoual Maison, đến nay vẫn được ưa chuộng là họa tiết con chuồn chuồn.

Ngoài hai cửa hàng tại Việt Nam, Catherine Denoual Maison còn có cửa hàng tại Nga, Thái Lan, và bán trực tuyến tại Nhật, đóng góp tỉ lệ nhỏ 30% trong tổng doanh thu. Thị trường Thái Lan bán chạy các sản phẩm khăn trải giường. Còn tại Nhật Bản, các sản phẩm quà tặng được khách hàng ở đây ưa chuộng.

Trong tương lai, bà Catherine dự định mở thêm chi nhánh tại Hà Nội, xây dựng kênh bán hàng trực tuyến, đồng thời mở rộng thị trường Đông Nam Á và châu Âu như Pháp, quê hương bà.

Source: Forbes Vietnam 

Gửi bình luận

Bình luận